กิจกรรมทำมือสื่อความหมาย

สิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับผู้พิการ

ที่จอดรถ

ทางลาด

ห้องน้ำ

ทางเดินผู้พิการทางสายตา

ลิฟท์

สิ่งอำนวยความสะดวก

ห้องน้ำ

อาหาร

ร้านค้า

ที่จอดรถ

สัตว์เลี้ยง

ผู้สูงอายุ

ผู้ปกครอง

สำหรับเด็ก

*สีเขียว มีบริการ
**สีเหลือง หมายถึง อยู่ระหว่างการปรับปรุงหรือมีแล้วแต่ยังไม่ได้มาตรฐาน
***สีเทา(สีแดง) หมายถึง ยังไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกรองรับ

กิจกรรมทำมือสื่อความหมาย

1. กิจกรรมทำหมากกอนไทลื้อสื่อรัก การทำหมากกอนไทลื้อสื่อรัก ซึ่งตัวหมากกอน ก็คือลูกโยนหรือลูกช่วงของคนสมัยก่อน ใช้โยนเล่นกันเป็นการละเล่น ในอดีตถือว่าเป็นสื่อสร้างมิตรภาพความรักระหว่างหนุ่มสาว เป็นการนำต้นทุนทางวัฒนธรรมที่อยู่มาพัฒนาต่อยอด โดยออกแบบเป็นลูกเล็ก ๆ ใช้เป็นตัวแต่งกระเป๋า เป็นพวงกุญแจ พัฒนาไปถึงตุ้มหูและสายสร้อย นักท่องเที่ยวร่วมทำกิจกรรมนี้ได้ตามความต้องการ และสามารถซื้อหมากกอนเป็นที่ระลึกได้อีกด้วย

2. กิจกรรมทำตุ๊กตาไทลื้อ กิจกรรมทำตุ๊กตาไทลื้อ คือ การให้นักท่องเที่ยวทดลองประดิษฐ์ชุดตุ๊กตาไทลื้อ โดยใช้ไม้ไผ่ที่มีในท้องถิ่นทำเป็นตัวตุ๊กตา แล้วนำผ้าทอของในชุมชนที่มีอยู่มาตกแต่ง โดยใช้เศษผ้าที่เหลือจากการตัดเย็บมาเพิ่มมูลค่าให้เกิดรายได้ รวมถึงเป็นการบริหารจัดการเรื่องขยะของชุมชน นอกจากวัสดุอย่างเศษผ้าแล้ว ยังมีลูกปัดให้ประดับตกแต่งแต่เพื่อความสวยงามเพิ่มขึ้นอีกด้วย

3. กิจกรรมสายสร้อยร้อยรัก กิจกรรมสายสร้อยร้อยรัก คือ กิจกรรมการกรอหลอดด้ายใส่หลอด ก็จากหลอดก็เอามาทำให้เป็นสายสร้อย เอามาร้อยเป็นสี ๆ ถ้านักท่องเที่ยวต้องการแค่มาร้อยอย่างเดียว ก็จะมีหลอดด้ายที่กรอมาแล้วให้ ใช้เวลาในการทำกิจกรรมประมาณไม่เกิน 20 นาที


รีวิว (0 เรตติง)

contact info
เปิดบริการ - 09:00-17:00 คุณหทัยทิพย์ เชื้อสะอาด เบอร์ต
เบอร์โทร คุณหทัยทิพย์ เชื้อสะอาด เบอร์ต
ค่าเข้าชม -
เว็บไซต์
ที่อยู่ หมู่ที่ 3 ต.หย่วน อ.เชียงคำ จ.พะเยา