สิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับผู้พิการ
ที่จอดรถ
ทางลาด
ห้องน้ำ
ทางผู้พิการทางการเคลื่อนไหว
ทางเดินผู้พิการทางสายตา
ลิฟท์
สิ่งอำนวยความสะดวก
ห้องน้ำ
อาหาร
ร้านค้า
ที่จอดรถ
สัตว์เลี้ยง
ผู้สูงอายุ
ผู้ปกครอง
สำหรับเด็ก
*สีเขียว มีบริการ
**สีเหลือง หมายถึง อยู่ระหว่างการปรับปรุงหรือมีแล้วแต่ยังไม่ได้มาตรฐาน
***สีเทา(สีแดง) หมายถึง ยังไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกรองรับ
กุ้งแก้วเป็นสินค้าพื้นเมืองที่มีชื่อเสียงของอำเภอปากพะยูน มานามเนื่องจากกุ้งทะเลสาบปากพะยูนเป็นกุ้งน้ำกร่อย เนื้อกุ้งมีรสหวาน สามารถนำไปแปรรูปได้หลากหลายชนิด เช่น กุ้งแก้ว กุ้งไม้ กุ้งเสียบ กุ้งหวาน ผู้บริโภคนิยมรับประทานและเป็นของฝาก
กุ้งแก้วเป็นการถนอมอาหารที่เกิดจากภูมิปัญญาของคนอำเภอปากพะยูน ที่ต้องการแปรรูปและเพิ่มมูลค่าให้กับกุ้งขาว ซึ่งเป็นกุ้งที่มีมากในทะเลสาบปากพะยูน ที่ชาวประมงจับขึ้นมาขายเป็นกุ้งสด แล้วยังมีกุ้งเหลือเป็นจำนวน จึงคิดหาวิธีในการรักษากุ้งไว้บริโภคได้นาน จึงได้คิดวิธีในการทำกุ้งแก้วขึ้น จากการทำกุ้งไม้กุ้งริ้วที่มีการทำกันอยู่แล้ว ทำให้ได้ผลิตที่มีลักษณะ เป็นมันแววเหมือนแก้ว มีรสหวานเนื้อกุ้ง จึงได้ตั้งชื่อว่า “กุ้งแก้ว” ในช่วงแรกยังไม่มีคนนิยมรับประทาน จึงได้นำไปฝากขายที่ตลาดกิมหยง อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ต้องใช้กลยุทธทางการตลาดทั้งแจก ลดราคา แถม เพื่อให้ผู้บริโภคได้ทดลองบริโภค บัดนี้เป็นเวลา 30 กว่าปี กุ้งแก้วจึงเป็นอีกหนึ่งของฝากที่คนรู้จักและนิยมอย่างแพร่หลาย
เอกลักษณ์/จุดเด่นผลิตภัณฑ์
1. กลิ่นหอม กรอบ
2. หวานด้วยรสกุ้งธรรมชาติ ไม่ปรุงแต่งกลิ่น สี รส ไม่ใส่สารกันบูด
3. นำไปประกอบอาหารได้หลายหลายชนิด เช่น ต้มโคล้ง แกงเลียง น้ำพริก ยำ ทอดรับประทาน
4. เก็บไว้ได้นาน
ที่มา : https://souvenirbuu.wordpress.com/